26 THÁNG HAI 2018

Phân loại bảo quản hàng hóa ra sao khi vận chuyển?

Hàng hóa dễ vỡ là nhóm bạn cần phải lưu ý nhiều nhất khi vận chuyển bằng xe tải. Vì nó dễ hư hỏng nhiều nhất.  Những mặt hàng này thường được làm bằng kính, sành sứ…vậy  nên trước khi vận chuyển chúng, bạn cần phải đóng gói kỹ càng bằng túi bóng khí, cuộn bóng khí, mút xốp, giấy bubble, mút chống va đập và lựa chọn thùng carton có kích cỡ phù hợp để đựng hàng. Chú ý nên để các biểu tượng hàng dễ vỡ để được xếp ưu tiên.

Hàng thông thường  (gối, nệm ngủ, áo quần, chăn màn, thảm trải sàn,vải, bông…)

Với đặc tính tương đối khó vỡ và chịu va đập tốt, bạn hoàn toàn có thể vận chuyển chúng một cách dễ dàng. Ngoài ra, hàng thông thường không đòi hỏi yêu cầu cao về bao bọc, đóng gói, bạn có thể tự đóng gói chúng mà không cần nhờ đến sự trợ giúp của các nhân viên đóng gói hàng hóa chuyên nghiệp.

Hàng hóa rỗng (tủ quần áo, bàn ăn, bàn học, ghế ngồi)

Những món hàng này có đặc điểm chung là không đặc nguyên khối mà rỗng ở bên trong và dưới gầm. Bạn hoàn toàn có thể chèn thêm những đồ dùng khác phía dưới những mặt hàng này để tiết kiệm kha khá thể tích thùng xe. Sử dụng bìa carton bao quanh các góc cạnh của sản phẩm nhằm giúp chống trầy xước gây mất thẩm mỹ và giá trị sản phẩm.

Hàng điện tử – điện lạnh (tủ lạnh, tivi, quạt máy, máy lạnh, máy giặt…)

Chú ý ngắt nguồn điện cẩn thận, đóng gói vào hộp đựng riêng biệt của từng món nhằm tránh va đập, sau đó dùng băng keo quấn cẩn thận trước khi vận chuyển những đồ dùng này.

Viết bình luận của bạn: